100 Ván cờ xuất sắc của Vua Cờ Fischer

100 Ván cờ xuất sắc của Vua Cờ Fischer

Trong mục:

Nâng cao

Trạng thái:

Hoàn thành

Lượt xem:

59500
Free Full

100 Ván cờ xuất sắc của Vua Cờ Fischer

Đánh giá: 8.3/10 từ 27 lượt

Giới thiệu


Quyển sách này gồm 100 ván cờ xuất sắc của vua cờ thế giới Bobby Fischer (Mỹ). Ông là người chơi đòn chiến thuật và đòn phối hợp cực giỏi.
Sách trình bày mỗi bài là một thế cờ. Nhìn vào hình bạn sẽ tìm cách đoán xem Fischer sẽ đi nước nào là nước đi hay nhất.
Sau khi thử tài của mình, bạn sẽ xem phần biên bản ván cờ.
Chính tại phần biên bản ván cờ, bạn sẽ học được rất nhiều điều về phương pháp chơi đòn phối hợp độc đáo, đầy sáng tạo, tinh tế của Bobby Fischer. Bạn hãy nghiên cứu xem vì sao Fischer lại tìm được giải pháp tài tình như thế. Từ đó bạn sẽ hiểu được tư duy kiểu Fischer để làm những bài tập tiếp theo.
Học phương pháp tư duy, cách phân tích và giải quyết nhằm đạt được hiệu quả cao nhất, tối ưu nhất mới là điều căn bản. Bạn sẽ học được từ Fischer để ứng dụng vào những ván cờ của mình.
Trước mỗi bài tập, bạn hãy xem xét kỹ tình huống cụ thể, so sánh lực lượng giữa hai bên, tìm ra điểm mạnh, điểm yếu của cả bên mình lẫn bên đối phương, nắm ý đồ của đối phương. Trên cơ sở đó bạn bắt đầu tính toán đòn phối hợp của mình.
Một chú ý quan trọng trong các đòn phối hợp là việc thí quân: Thí quân có ý nghĩa rất lớn, bởi thí quân không phải là để mất quân mà thí là để giành được một lợi thế quan trọng, dùng lợi thế này để xoay chuyển tình thế ván cờ, mở đòn tấn công quyết định, dẫn tới thắng lợi.
Trong cách chơi các đòn phối hợp đòi hỏi người chơi không chỉ tính toán cẩn thận, sâu sắc, xem xét toàn diện thế trận mà còn phải mạnh dạn, quyết đoán.
Chính vì những đặc điểm quý giá mà hiếm người có được đó, chúng tôi gửi tới bạn đọc những thế cờ của Fischer để các bạn có tài liệu học tập, nghiên cứu, nhằm nâng cao tư duy chiến thuật cho mình. Đồng thời cũng đăng đầy đủ biên bản từng ván cờ để các bạn có dịp thưởng thức tài nghệ của Fischer.

Võ Tấn

Hướng dẫn

Tính năng chính:
Đây là hình máy tính bàn – Chơi với máy.
Lưu ý quan trọng: Bạn luôn luôn đi trước. Ví dụ: Khi bạn thấy câu “Trắng đi trước” và bạn bấm vào Đây là hình máy tính bàn thì bạn là bên Trắng. Ngược lại khi bạn thấy câu “Đen đi trước” và bạn bấm vào Đây là hình máy tính bàn thì bạn là bên Đen.
Ngoài ra, khi bạn thấy câu “Trắng đi trước” và bạn điều chỉnh sao đến lượt bên Đen đi và bạn bấm vào Đây là hình máy tính bàn thì bạn là bên Đen và đến lượt bạn đi khi đó máy sẽ là bên Trắng
Tính năng phụ:
Đây là hình ảnh Start-on – Lui về nước đầu
Đây là hình ảnh previous-on – Lui một nước
Đây là hình ảnh next-on – Tiến một nước
Đây là hình ảnh end-on – Tiến tới nước cuối
Đây là hình ảnh play-on – Tự động chơi
Đây là hình ảnh pause-on – Ngừng tự động chơi
Đây là hình ảnh flip-on – Đổi bên

Trang Web Sách Cờ Vua Tiếng Anh

Bản quyền bảo vệ bởi dmca.com

Tài trợ

* Tiền của bạn dùng làm gì?
- Phát triển trang web
- Thêm các tính năng mới cho phần mềm
- Cập nhật sách nhanh hơn
- Mua thêm sách mới
Ngoài ra bạn cũng có thể yêu cầu chúng tôi ra tiếp quyển sách nào bằng cách liên hệ mail với chúng tôi
* Tặng bất cứ số tiền nào tuỳ bạn, thậm chí chỉ 0.1 $

"THÀNH CÔNG CỦA BẠN LÀ SỰ PHÁT TRIỂN CỦA WEBSITE HAY NÓI CÁCH KHÁC THÀNH CÔNG CỦA BẠN LÀ THÀNH CÔNG CỦA CHÚNG TÔI"

"CÙNG ĐƯA CỜ VUA VIỆT NAM LÊN TẦM CAO MỚI"

Do NOT follow this link or you will be banned from the site!