Cờ Vua - Đòn chiến thuật tấn công trong trung cuộc

Cờ Vua - Đòn chiến thuật tấn công trong trung cuộc

Tác giả:

Mai Luân

Trong mục:

Nâng cao

Trạng thái:

Hoàn thành

Lượt xem:

84513
Free Full

Cờ Vua - Đòn chiến thuật tấn công trong trung cuộc

Đánh giá: 7.6/10 từ 39 lượt

LỜI NÓI ĐẦU


Trung cuộc là giai đoạn trung tâm của ván đấu hay nói cách khác là giai đoạn tiếp sau của giai đoạn Khai cuộc và trước giai đoạn Tàn cuộc. Đây cũng là giai đoạn diễn ra sự tranh đấu can go căng thẳng, quyết liệt, hao tổn binh lực và trí lực nhất của hai đấu thủ. Vì vậy trong mỗi ván đấu, người cầm quân cần phải biết chuyển đổi thế trận cũng như chiến lược, chiến thuật sao cho phù hợp và hiệu quả với thực tế trận đấu, không nên cứ trung thành với một loại hình đã được định sẵn nào đó cho dù cách đánh đó có thể là khả năng mạnh nhất của bản thân. Sự chuyển đổi linh hoạt, hiệu quả chiến thuật và cách đánh trong giai đoạn này là một trong những tiêu chí đánh giá trình độ của người cầm quân, nghĩa là chỉ tấn công đối phương khi đã đánh giá đúng thế lực, nắm chắc thời cơ trong tư thế chủ động với sự bài binh bố trận chặt chẽ, kín đáo... có như vậy mới giành thắng lợi toàn cuộc.
Để giúp bạn đọc và những người yêu thích môn cờ Vua có thêm tài liệu học tập, tham khảo và nghiên cứu, Nhà xuất bản Thể dục Thể thao xuất bản cuốn: Cờ Vua - Đòn chiến thuật tấn công trong Trung cuộc của Mai Luân sưu tầm, biên soạn. Đây là một cuốn sách có nội dung chuyên về Trung cuộc được thể hiện thông qua việc vận dụng hiệu quả các đòn tấn công đơn lẻ và phối hợp để giải quyết hiệu quả các tình huống xảy ra trong giai đoạn Trung cuộc, nhằm tạo tiền đề thuận lợi nhất cho giai đoạn Tàn cuộc nhanh chóng ra đòn dứt điểm giành thắng lợi toàn cuộc.
Trong quá trình biên soạn và biên tập, mặc dù chúng tôi đã cố gắng đáp ứng yêu cầu của bạn đọc, nhưng chắc không tránh khỏi còn khiếm khuyết, mong nhận được sự góp ý chân thành của bạn đọc và đồng nghiệp để lần xuất bản sau được hoàn chỉnh hơn.
Chúc các bạn thành công!

NHÀ XUẤT BẢN
THỂ DỤC THỂ THAO

Hướng dẫn

Tính năng chính:
Đây là hình máy tính bàn – Chơi với máy.
Lưu ý quan trọng: Bạn luôn luôn đi trước. Ví dụ: Khi bạn thấy câu “Trắng đi trước” và bạn bấm vào Đây là hình máy tính bàn thì bạn là bên Trắng. Ngược lại khi bạn thấy câu “Đen đi trước” và bạn bấm vào Đây là hình máy tính bàn thì bạn là bên Đen.
Ngoài ra, khi bạn thấy câu “Trắng đi trước” và bạn điều chỉnh sao đến lượt bên Đen đi và bạn bấm vào Đây là hình máy tính bàn thì bạn là bên Đen và đến lượt bạn đi khi đó máy sẽ là bên Trắng
Tính năng phụ:
Đây là hình ảnh Start-on – Lui về nước đầu
Đây là hình ảnh previous-on – Lui một nước
Đây là hình ảnh next-on – Tiến một nước
Đây là hình ảnh end-on – Tiến tới nước cuối
Đây là hình ảnh play-on – Tự động chơi
Đây là hình ảnh pause-on – Ngừng tự động chơi
Đây là hình ảnh flip-on – Đổi bên

Trang Web Sách Cờ Vua Tiếng Anh

Bản quyền bảo vệ bởi dmca.com

Tài trợ

* Tiền của bạn dùng làm gì?
- Phát triển trang web
- Thêm các tính năng mới cho phần mềm
- Cập nhật sách nhanh hơn
- Mua thêm sách mới
Ngoài ra bạn cũng có thể yêu cầu chúng tôi ra tiếp quyển sách nào bằng cách liên hệ mail với chúng tôi
* Tặng bất cứ số tiền nào tuỳ bạn, thậm chí chỉ 0.1 $

"THÀNH CÔNG CỦA BẠN LÀ SỰ PHÁT TRIỂN CỦA WEBSITE HAY NÓI CÁCH KHÁC THÀNH CÔNG CỦA BẠN LÀ THÀNH CÔNG CỦA CHÚNG TÔI"

"CÙNG ĐƯA CỜ VUA VIỆT NAM LÊN TẦM CAO MỚI"

Do NOT follow this link or you will be banned from the site!