Cờ Vua - Đòn chiến thuật tấn công trong trung cuộc

3. Phần một. II. 1. Phân tích đánh giá


II. CÁC YẾU TỐ QUAN TRỌNG TRONG GIAI ĐOẠN TRUNG CUỘC
Như chúng ta đã biết sau giai đoạn khai cuộc bước vào giai đoạn trung cuộc lực lượng quân của hai bên vẫn còn rất hùng hậu, do đó để có thể giải quyết tốt giai đoạn trung cuộc bắt buộc người cầm quân phải nắm vững và thực hiện nghiêm túc các yếu tố quan trọng của giai đoạn này như: Phải phân tích đánh giá thế trận hiện tại một cách tổng thể và chính xác; Phải cân nhắc kỹ lưỡng với mọi trường hợp đổi quân đơn giản hóa thế cờ; Phải biết vận dụng các ưu thế chiến thuật tạm thời để tạo thành ưu thế vĩnh viễn và cuối cùng là phải có một phương án tấn công và phòng thủ hài hòa trong quá trình thực hiện phối hợp các đòn đánh một cách linh hoạt và hiệu quả.
1. Phân tích đánh giá
Trong thực tế thi đấu, việc phân tích đánh giá giữ một vai trò hết sức quan trọng, bởi vì chỉ có đánh giá tổng thể mặt mạnh mặt yếu một cách chính xác về thế và lực cụ thể của cả hai bên trên bàn cờ thì mới có thể nhanh chóng đưa ra quyết định cách đánh tấn công hay phòng thủ hiệu quả. Điều này cũng khẳng định việc phân tích đánh giá và đưa ra cách đánh là một sự tổng hóa và có mối quan hệ với nhau giữa ba yếu tố là phân tích – đánh giá và cách đánh, bởi vì chỉ có phân tích và đánh giá thế trận thì mới thấy được mặt mạnh mặt yếu của thế trận bên mình trong thế trận của đối phương, từ đó đưa ra quyết định vận dụng một cách đánh tấn công hoặc phòng thủ đối phương chính xác, linh hoạt và hiệu quả. Để có thể thực hiện tốt yếu tố này, chúng ta cần lưu ý một số mặt như: Ô mạnh, ô yếu; Cấu trúc của Tốt; Cột mở; Đường chéo; Sự phân bố các quân: Không gian và khu trung tâm, Vị trí của Vua.

trước
tiếp

guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

Hướng dẫn

Tính năng chính:
Đây là hình máy tính bàn – Chơi với máy.
Lưu ý quan trọng: Bạn luôn luôn đi trước. Ví dụ: Khi bạn thấy câu “Trắng đi trước” và bạn bấm vào Đây là hình máy tính bàn thì bạn là bên Trắng. Ngược lại khi bạn thấy câu “Đen đi trước” và bạn bấm vào Đây là hình máy tính bàn thì bạn là bên Đen.
Ngoài ra, khi bạn thấy câu “Trắng đi trước” và bạn điều chỉnh sao đến lượt bên Đen đi và bạn bấm vào Đây là hình máy tính bàn thì bạn là bên Đen và đến lượt bạn đi khi đó máy sẽ là bên Trắng
Tính năng phụ:
Đây là hình ảnh Start-on – Lui về nước đầu
Đây là hình ảnh previous-on – Lui một nước
Đây là hình ảnh next-on – Tiến một nước
Đây là hình ảnh end-on – Tiến tới nước cuối
Đây là hình ảnh play-on – Tự động chơi
Đây là hình ảnh pause-on – Ngừng tự động chơi
Đây là hình ảnh flip-on – Đổi bên

Trang Web Sách Cờ Vua Tiếng Anh

Bản quyền bảo vệ bởi dmca.com

Tài trợ

* Tiền của bạn dùng làm gì?
- Phát triển trang web
- Thêm các tính năng mới cho phần mềm
- Cập nhật sách nhanh hơn
- Mua thêm sách mới
Ngoài ra bạn cũng có thể yêu cầu chúng tôi ra tiếp quyển sách nào bằng cách liên hệ mail với chúng tôi
* Tặng bất cứ số tiền nào tuỳ bạn, thậm chí chỉ 0.1 $

"THÀNH CÔNG CỦA BẠN LÀ SỰ PHÁT TRIỂN CỦA WEBSITE HAY NÓI CÁCH KHÁC THÀNH CÔNG CỦA BẠN LÀ THÀNH CÔNG CỦA CHÚNG TÔI"

"CÙNG ĐƯA CỜ VUA VIỆT NAM LÊN TẦM CAO MỚI"

Do NOT follow this link or you will be banned from the site!