Cờ Vua - Đòn đánh quyết định trong tàn cuộc

Cờ Vua - Đòn đánh quyết định trong tàn cuộc

Tác giả:

Mai Luân

Trong mục:

Cơ bản

Trạng thái:

Đang cập nhật

Lượt xem:

916
Sắp đăng

Cờ Vua - Đòn đánh quyết định trong tàn cuộc

Đánh giá: 10/10 từ 0 lượt

LỜI NÓI ĐẦU


Như chúng ta đã biết, một ván đấu Cờ Vua diễn ra thông thường có ba giai đoạn: Khai cuộc; Trung cuộc và Tàn cuộc. Trước đây người ta thường tập trung nghiên cứu nhiều vào giai đoạn Khai cuộc và Trung cuộc, còn Tàn cuộc thì ít được chú ý hơn vì mọi người đều cho rằng nó không quan trọng bằng hai giai đoạn trên. Điều này thật sai lầm vì thông qua tổng kết thực tiễn thi đấu đã cho thấy mặc dù là giai đoạn cuối cùng của ván đấu, nhưng nó lại có tầm quan trọng rất lớn, bởi vì đây không chỉ là giai đoạn quyết định cho sự thắng bại thông qua năng lực cầm quân của từng đấu thủ mà còn là sự nỗ lực vượt bậc về tâm sinh lý của đấu thủ. Trong giai đoạn Tàn cuộc do lực lượng các quân của hai bên trên bàn cờ còn rất ít nên giá trị của các quân được tăng lên gấp rất nhiều lần và đôi khi ta thấy ngay cả Vua cũng trở thành lực lượng phối hợp tấn công đối phương hiệu quả, vì vậy trong suốt giai đoạn này mọi sự tính toán, cũng như tinh thần, nghị lực của mỗi đấu thủ luôn trong tình trạng căng thẳng cao độ, nếu một trong hai đấu thủ chỉ phạm một sai lầm, thiếu sót về nhận định đánh giá đối phương dù rất nhỏ để sau đó vội vàng đi một nước kém cũng đủ để cho đối phương lợi dụng ra đòn phản công quyết định dẫn tới thất bại. Điều này thật có ý nghĩa với các đấu thủ, đặc biệt đối với người mới học ... chưa có kinh nghiệm thi đấu.
Để tạo điều kiện cho các bạn, những người yêu thích môn Cờ Vua có thêm tài liệu học tập, nghiên cứu nâng cao trình độ trong thi đấu nói chung và đặc biệt trong giai đoạn tàn cuộc nói riêng, Nhà xuất bản Thể dục Thể thao xuất bản cuốn Cờ Vua - Đòn đánh quyết định trong tàn cuộc của Mai Luân sưu tầm biên soạn. Đây là một cuốn sách có nội dung phong phú, trình bày đơn giản dễ hiểu và được minh họa bằng những thế cờ cụ thể trong thực tiễn thi đấu của các kỳ thủ ở các giải trong vòng 20 năm gần đây, hy vọng sẽ giúp cho các bạn nhanh chóng nắm bắt và vận dụng được những kỹ năng phối hợp các đòn chiến thuật tấn công quyết định để giành thắng lợi trong giai đoạn tàn cuộc đúng với ý đồ chiến lược đã đặt ra.
Trong quá trình biên soạn và biên tập, mặc dù chúng tôi đã cố gắng đáp ứng những yêu cầu của các bạn, song chắc không tránh khỏi còn khiếm khuyết. Chúng tôi rất mong nhận được những lời góp ý chân thành của bạn đọc và đồng nghiệp để lần xuất bản sau được hoàn chỉnh hơn.
Chúc các bạn thành công!

NHÀ XUẤT BẢN
THỂ DỤC THỂ THAO

Các chương mới nhất

Danh sách chương

Hướng dẫn

Tính năng chính:
Đây là hình máy tính bàn – Chơi với máy.
Lưu ý quan trọng: Bạn luôn luôn đi trước. Ví dụ: Khi bạn thấy câu “Trắng đi trước” và bạn bấm vào Đây là hình máy tính bàn thì bạn là bên Trắng. Ngược lại khi bạn thấy câu “Đen đi trước” và bạn bấm vào Đây là hình máy tính bàn thì bạn là bên Đen.
Ngoài ra, khi bạn thấy câu “Trắng đi trước” và bạn điều chỉnh sao đến lượt bên Đen đi và bạn bấm vào Đây là hình máy tính bàn thì bạn là bên Đen và đến lượt bạn đi khi đó máy sẽ là bên Trắng
Tính năng phụ:
Đây là hình ảnh Start-on – Lui về nước đầu
Đây là hình ảnh previous-on – Lui một nước
Đây là hình ảnh next-on – Tiến một nước
Đây là hình ảnh end-on – Tiến tới nước cuối
Đây là hình ảnh play-on – Tự động chơi
Đây là hình ảnh pause-on – Ngừng tự động chơi
Đây là hình ảnh flip-on – Đổi bên

Trang Web Sách Cờ Vua Tiếng Anh

Bản quyền bảo vệ bởi dmca.com

Tài trợ

* Tiền của bạn dùng làm gì?
- Phát triển trang web
- Thêm các tính năng mới cho phần mềm
- Cập nhật sách nhanh hơn
- Mua thêm sách mới
Ngoài ra bạn cũng có thể yêu cầu chúng tôi ra tiếp quyển sách nào bằng cách liên hệ mail với chúng tôi
* Tặng bất cứ số tiền nào tuỳ bạn, thậm chí chỉ 0.1 $

"THÀNH CÔNG CỦA BẠN LÀ SỰ PHÁT TRIỂN CỦA WEBSITE HAY NÓI CÁCH KHÁC THÀNH CÔNG CỦA BẠN LÀ THÀNH CÔNG CỦA CHÚNG TÔI"

"CÙNG ĐƯA CỜ VUA VIỆT NAM LÊN TẦM CAO MỚI"

Do NOT follow this link or you will be banned from the site!