Cờ Vua - Kỹ thuật đối kháng cờ tàn cuộc

Cờ Vua - Kỹ thuật đối kháng cờ tàn cuộc

Trong mục:

Nâng cao

Trạng thái:

Đang cập nhật

Lượt xem:

1482
Sắp đăng

Cờ Vua - Kỹ thuật đối kháng cờ tàn cuộc

Đánh giá: 10/10 từ 0 lượt

LỜI NGỎ


Chúng tôi bước vào giai đoạn hoàn thành bản dịch này trong niềm vui sướng và tự hào khi nhận được tin mừng từ giải Vô Địch Cờ Vua U20 được tổ chức tại thành phố Vũng Tàu. Cùng với Á Quân Lê Kiều Thiên Kim, những nữ kỳ thủ "Top Ten of U20" của đội tuyển Việt Nam: Lê Thị Phương Liên, Đặng Bích Ngọc, Bùi Như Mỹ, Nguyễn Thị Dung và Châu Ngọc Giao đã tạo được tiếng vang lớn trong mùa giải, góp phần nâng cao tầm vóc của làng Cờ Vua Việt Nam trên đấu trường Châu Á và thế giới. Họ - những cô gái trẻ ấy, xứng đáng là thế hệ kế thừa cho lớp kỳ thủ đàn anh như Từ Hoàng Thông, Đoàn Thiện Hải, ... Quả là tre chưa già mà măng đã mọc đầy!
Thành tích ấy, sức bật ấy đã khiến chúng tôi cảm thấy tự tin hơn và nỗ lực hoàn thành quyển sách này để sớm ra mắt bạn đọc. Xét trên khía cạnh chuyên môn, đây là một nguồn tư liệu khảo cứu rất công phu và hết sức giá trị. Nó bao gồm gần 180 ván cờ tàn thuộc nhiều loại hình tàn cuộc khác nhau được thu thập từ những trận tranh tài giữa các danh thủ quốc tế thuộc nhiều thế hệ khác nhau. Tất cả đã được Alexander Beliavsky và Adrian Mikhalchishin - 2 danh thủ kỳ tài của đất nước Xô Viết và cũng là 2 chuyên gia bậc thầy về cờ tàn trong làng Cờ Vua thế giới - chọn lọc, phân loại, phân tích và bình luận một cách rõ ràng trên cơ sở lý thuyết tàn cuộc. Thẳng thắn, sắc sảo và tinh tế, 2 chuyên gia này đã mạnh dạn mổ xẻ diễn biến của các ván cờ, phân tích cặn kẽ những giải pháp hay và không ngần ngại vạch rõ những giải pháp sai lầm của "các tên tuổi lớn" trong làng Cờ Vua thế giới (kể cả chính bản thân họ). Mục đích của họ thật rõ ràng: giúp bạn đọc hoàn thiện kỹ năng chơi cờ cũng như bản lãnh thi đấu bằng cách học tập và rút kinh nghiệm từ những sai lầm mà các danh thủ thế giới đã phạm phải.
Nhận được sự tin tưởng và động viên của bạn bè và đồng nghiệp, chúng tôi đã mạnh dạn sử dụng một font đồ họa để đưa các biểu tượng ngôn ngữ đặc thù của bộ môn Cờ Vua vào trong bản dịch, thể hiện được hình thức biên bản cờ đúng như nguyên bản tiếng Anh của tài liệu này. Chúng tôi tin tưởng rằng các bạn sẽ dễ dàng làm quen với loại hình ngôn ngữ vốn đã được sử dụng rộng rãi trong làng Cờ Vua thế giới, từ đó mở ra cơ hội tham khảo và nghiên cứu bộ môn Cờ Vua một cách sâu rộng hơn.
Mặc dù đã hết sức cố gắng, chúng tôi không sao tránh được những sai sót có tính chủ quan trong công tác lược dịch quyển sách này. Chúng tôi rất mong được các huấn luyện viên, các kỳ thủ và bạn đọc xa gần góp ý xây dựng. Xin chân thành cảm ơn.

Thanh Chân
Tháng 10/99

Các chương mới nhất

Danh sách chương

Hướng dẫn

Tính năng chính:
Đây là hình máy tính bàn – Chơi với máy.
Lưu ý quan trọng: Bạn luôn luôn đi trước. Ví dụ: Khi bạn thấy câu “Trắng đi trước” và bạn bấm vào Đây là hình máy tính bàn thì bạn là bên Trắng. Ngược lại khi bạn thấy câu “Đen đi trước” và bạn bấm vào Đây là hình máy tính bàn thì bạn là bên Đen.
Ngoài ra, khi bạn thấy câu “Trắng đi trước” và bạn điều chỉnh sao đến lượt bên Đen đi và bạn bấm vào Đây là hình máy tính bàn thì bạn là bên Đen và đến lượt bạn đi khi đó máy sẽ là bên Trắng
Tính năng phụ:
Đây là hình ảnh Start-on – Lui về nước đầu
Đây là hình ảnh previous-on – Lui một nước
Đây là hình ảnh next-on – Tiến một nước
Đây là hình ảnh end-on – Tiến tới nước cuối
Đây là hình ảnh play-on – Tự động chơi
Đây là hình ảnh pause-on – Ngừng tự động chơi
Đây là hình ảnh flip-on – Đổi bên

Trang Web Sách Cờ Vua Tiếng Anh

Bản quyền bảo vệ bởi dmca.com

Tài trợ

* Tiền của bạn dùng làm gì?
- Phát triển trang web
- Thêm các tính năng mới cho phần mềm
- Cập nhật sách nhanh hơn
- Mua thêm sách mới
Ngoài ra bạn cũng có thể yêu cầu chúng tôi ra tiếp quyển sách nào bằng cách liên hệ mail với chúng tôi
* Tặng bất cứ số tiền nào tuỳ bạn, thậm chí chỉ 0.1 $

"THÀNH CÔNG CỦA BẠN LÀ SỰ PHÁT TRIỂN CỦA WEBSITE HAY NÓI CÁCH KHÁC THÀNH CÔNG CỦA BẠN LÀ THÀNH CÔNG CỦA CHÚNG TÔI"

"CÙNG ĐƯA CỜ VUA VIỆT NAM LÊN TẦM CAO MỚI"

Do NOT follow this link or you will be banned from the site!