Để chơi giỏi môn cờ quốc tế - Cờ tàn chốt

Để chơi giỏi môn cờ quốc tế - Cờ tàn chốt

Trong mục:

Nâng cao

Trạng thái:

Đang cập nhật

Lượt xem:

670
Sắp đăng

Để chơi giỏi môn cờ quốc tế - Cờ tàn chốt

Đánh giá: 10/10 từ 0 lượt

LỜI NÓI ĐẦU


Trong nhiều ván Cờ Vua, sau một thời gian chiến đấu, lực lượng đôi bên dần dần bị tiêu diệt, thế trận trở nên đơn giản hơn. Ván cờ chuyển sang giai đoạn cuối cùng: TÀN CUỘC. Đây là giai đoạn giải quyết các ưu thế ở TRUNG CUỘC để hoàn tất ván cờ. Thế cờ càng đơn giản, sức chiến đấu của Vua càng lớn, đặc biệt là trong cờ tàn Chốt - nền tảng cơ bản của cờ tàn - với mục tiêu quan trọng là đưa Chốt lên phong cấp thành Hậu.
Như vậy, học chơi tàn cuộc là một điều bắt buộc nhưng không đơn giản, nhất là đối với trẻ em. Vì thông thường ở TRUNG CUỘC, cuộc chơi được xác định bằng sở thích và khả năng sáng tạo của đấu thủ, còn ở TÀN CUỘC, cuộc chơi không còn phụ thuộc vào sở trường hay phong cách chơi. Các đấu thủ khác nhau đều phải chọn cùng một biện pháp giải quyết như nhau. Mỗi biện pháp thường là chuẩn mẫu cho từng dạng thế cờ tàn, và chỉ có biện pháp đó mới dẫn đến kết quả mong muốn.
Nhằm giúp cho người chơi cờ tiếp cận với cờ tàn một cách dễ dàng và hiệu quả nhất, chúng tôi xin được giới thiệu với các bạn "Làm quen với cờ tàn chốt". Cuốn sách này được xây dựng dưới dạng các bài tập trắc nghiệm từ rất đơn giản đến khó, hoàn toàn vừa sức với người mới bắt đầu. Ở những bài tập khó hơn, chúng tôi sử dụng các bài tập trung gian để dẫn dắt và hướng người sử dụng sách dần dần làm sáng tỏ vấn đề. Ngoài ra, chúng tôi tập cho người chơi cờ cách tính nhẩm và nhận diện vấn đề một cách nhanh nhất. Người sử dụng có thể trực tiếp nhìn vào sách để giải quyết các bài tập.
Các thế cờ sử dụng trong sách đã được áp dụng để huấn luyện các vận động viên Cờ Vua năng khiếu nhi đồng và đã gặt hái được nhiều kết quả khả quan.
Qua cuốn sách này, chúng tôi mong muốn người chơi cờ sẽ có các khái niệm mới và tầm nhìn bao quát hơn về Cờ Vua, đặc biệt là hoàn thiện tốt các kỹ năng rất cơ bản của cờ tàn.

CÁC TÁC GIẢ

Các chương mới nhất

Danh sách chương

Hướng dẫn

Tính năng chính:
Đây là hình máy tính bàn – Chơi với máy.
Lưu ý quan trọng: Bạn luôn luôn đi trước. Ví dụ: Khi bạn thấy câu “Trắng đi trước” và bạn bấm vào Đây là hình máy tính bàn thì bạn là bên Trắng. Ngược lại khi bạn thấy câu “Đen đi trước” và bạn bấm vào Đây là hình máy tính bàn thì bạn là bên Đen.
Ngoài ra, khi bạn thấy câu “Trắng đi trước” và bạn điều chỉnh sao đến lượt bên Đen đi và bạn bấm vào Đây là hình máy tính bàn thì bạn là bên Đen và đến lượt bạn đi khi đó máy sẽ là bên Trắng
Tính năng phụ:
Đây là hình ảnh Start-on – Lui về nước đầu
Đây là hình ảnh previous-on – Lui một nước
Đây là hình ảnh next-on – Tiến một nước
Đây là hình ảnh end-on – Tiến tới nước cuối
Đây là hình ảnh play-on – Tự động chơi
Đây là hình ảnh pause-on – Ngừng tự động chơi
Đây là hình ảnh flip-on – Đổi bên

Trang Web Sách Cờ Vua Tiếng Anh

Bản quyền bảo vệ bởi dmca.com

Tài trợ

* Tiền của bạn dùng làm gì?
- Phát triển trang web
- Thêm các tính năng mới cho phần mềm
- Cập nhật sách nhanh hơn
- Mua thêm sách mới
Ngoài ra bạn cũng có thể yêu cầu chúng tôi ra tiếp quyển sách nào bằng cách liên hệ mail với chúng tôi
* Tặng bất cứ số tiền nào tuỳ bạn, thậm chí chỉ 0.1 $

"THÀNH CÔNG CỦA BẠN LÀ SỰ PHÁT TRIỂN CỦA WEBSITE HAY NÓI CÁCH KHÁC THÀNH CÔNG CỦA BẠN LÀ THÀNH CÔNG CỦA CHÚNG TÔI"

"CÙNG ĐƯA CỜ VUA VIỆT NAM LÊN TẦM CAO MỚI"

Do NOT follow this link or you will be banned from the site!