Kỹ năng chơi Cờ Vua

Kỹ năng chơi Cờ Vua

Tác giả:

Tô Thịnh

Trong mục:

Cơ bản

Trạng thái:

Đang cập nhật

Lượt xem:

1556
Sắp đăng

Kỹ năng chơi Cờ Vua

Đánh giá: 7.9/10 từ 7 lượt

LỜI NÓI ĐẦU


Nhiều tư liệu ghi chép cho thấy, Cờ Vua đã tồn tại và phát triển cùng với loài người hàng nghìn năm qua. Trải qua nhiều biến động thăng trầm của cuộc sống Cờ Vua vẫn tồn tại như một trò chơi không thể thiếu của con người. Vậy, điều gì làm nên sức hấp dẫn của Cờ Vua như vậy?
Trước tiên, Cờ Vua mang tới cho con người cơ hội thi đấu và sáng tạo. Đó là hình thức giải trí tích cực đầy tính nhân văn, là trò chơi chứa đựng nhiều suy tư, trăn trở, phân tích và cảm nhận. Đến nỗi mà mỗi chúng ta ai cũng có thể tìm thấy điều gì đó trong Cờ Vua.
Cũng giống như các môn thể thao khác, mỗi ván đấu trong Cờ Vua cho phép con người thử sức mình. Ai hiểu biết hơn, nhạy bén hơn, tỉnh táo và sáng tạo hơn sẽ giành được chiến thắng. Những ván cờ hay, những nước cờ phối hợp xuất thần, kết cục cờ luôn chuyển biến bất ngờ có thể tạo ra cho chúng ta cảm giác hưng phấn cao độ giống như chúng ta lắng nghe một bản nhạc hay đi vào lòng người, giống như cảm giác hân hoan khi chúng ta thành công trong học tập và công việc ...
Những điều bổ ích chúng ta có được từ Cờ Vua đó là: Nâng cao khả năng phát triển trí tuệ, rèn luyện trí nhớ, tính cách mạnh mẽ, khả năng quyết đoán, sự minh mẫn, kiên trì, dẻo dai, nhẫn nại, khéo léo tập trung, tính kỷ luật, khả năng mạo hiểm ... Chính vì vậy, chúng ta nên coi Cờ Vua như một yếu tố quan trọng của trí tuệ.
Cuốn sách "Kỹ năng chơi Cờ Vua" nhằm cung cấp cho người chơi cờ những kiến thức bổ ích về thế cờ tàn và một số kỹ thuật phòng ngự cơ bản ở khai cuộc. Hy vọng cuốn sách sẽ trở thành tài liệu tham khảo bổ ích cho các bạn yêu thích Cờ Vua!

Xin trân trọng giới thiệu!
NHÀ XUẤT BẢN THỂ DỤC THỂ THAO

Các chương mới nhất

Danh sách chương

Hướng dẫn

Tính năng chính:
Đây là hình máy tính bàn – Chơi với máy.
Lưu ý quan trọng: Bạn luôn luôn đi trước. Ví dụ: Khi bạn thấy câu “Trắng đi trước” và bạn bấm vào Đây là hình máy tính bàn thì bạn là bên Trắng. Ngược lại khi bạn thấy câu “Đen đi trước” và bạn bấm vào Đây là hình máy tính bàn thì bạn là bên Đen.
Ngoài ra, khi bạn thấy câu “Trắng đi trước” và bạn điều chỉnh sao đến lượt bên Đen đi và bạn bấm vào Đây là hình máy tính bàn thì bạn là bên Đen và đến lượt bạn đi khi đó máy sẽ là bên Trắng
Tính năng phụ:
Đây là hình ảnh Start-on – Lui về nước đầu
Đây là hình ảnh previous-on – Lui một nước
Đây là hình ảnh next-on – Tiến một nước
Đây là hình ảnh end-on – Tiến tới nước cuối
Đây là hình ảnh play-on – Tự động chơi
Đây là hình ảnh pause-on – Ngừng tự động chơi
Đây là hình ảnh flip-on – Đổi bên

Trang Web Sách Cờ Vua Tiếng Anh

Bản quyền bảo vệ bởi dmca.com

Tài trợ

* Tiền của bạn dùng làm gì?
- Phát triển trang web
- Thêm các tính năng mới cho phần mềm
- Cập nhật sách nhanh hơn
- Mua thêm sách mới
Ngoài ra bạn cũng có thể yêu cầu chúng tôi ra tiếp quyển sách nào bằng cách liên hệ mail với chúng tôi
* Tặng bất cứ số tiền nào tuỳ bạn, thậm chí chỉ 0.1 $

"THÀNH CÔNG CỦA BẠN LÀ SỰ PHÁT TRIỂN CỦA WEBSITE HAY NÓI CÁCH KHÁC THÀNH CÔNG CỦA BẠN LÀ THÀNH CÔNG CỦA CHÚNG TÔI"

"CÙNG ĐƯA CỜ VUA VIỆT NAM LÊN TẦM CAO MỚI"

Do NOT follow this link or you will be banned from the site!