Luật cờ vua

7. I. Luật Cờ Vua - Điều 11


ĐIỀU 11: GHI CHÉP VÁN CỜ

11 – 1: Trong thời gian thi đấu, mỗi đấu thủ phải ghi chép từng nước đi của mình và đối phương thật rõ ràng khi nước đó đã được thực hiện, bằng cách ghi số đại số trên biên bản theo mẫu in sẵn dùng cho thi đấu.
11 – 2: Một đấu thủ còn 5 phút là hết thời gian kiểm tra được phép tạm ngừng ghi biên bản. Nhưng sau khi đã hết 5 phút, đấu thủ phải ghi bổ sung ngay vào biên bản những nước đi chưa kịp ghi khi tạm ngừng (theo Điều 11.1).
11 – 3: Nếu cả 2 đấu thủ 5 phút trước khi hết thời gian kiểm tra đều không ghi biên bản, trọng tài hoặc người giúp việc phải cố gắng có mặt để ghi riêng các nước đi đó của cả 2 bên. Trong bất kỳ trường hợp nào, trọng tài đều không được can thiệp vào ván cờ trước khi lá cờ của đồng hồ chuyên dùng rơi (báo hiệu hết thời gian) và cho đến lúc đó trọng tài không được tiết lộ những số nước đi mình đã ghi.
11 – 4: Điều 10.15 được áp dụng, nếu 1 đấu thủ từ chối không ghi chép những nước đi theo Điều 11.1, mặc dù đấu thủ đó không ở vào tình trạng nói ở Điều 11.2.
11 – 5: Một đấu thủ đã chấp hành yêu cầu của trọng tài là sẽ ghi đầy đủ các nước đi vào biên bản ván cờ, nhưng không ghi được vì thiếu tư liệu (biên bản của đối phương), nên đề nghị trọng tài xem xét và đề nghị đối phương cho mượn tờ biên bản của họ – Trọng tài xét và quyết định, nếu như việc ghi lại biên bản đó không ảnh hưởng đến đối phương và thời điểm kiểm tra nước đi theo thời gian qui định. Đấu thủ kia không được từ chối cho mượn vì biên bản thuộc quyền sở hữu của Ban tổ chức và thời gian bổ sung biên bản tính vào thời gian của đấu thủ ghi bổ sung biên bản.
Còn tất cả các trường hợp khác, biên bản được bổ sung sau thời điểm kiểm tra thời gian.
11 – 6: Nếu sau thời điểm kiểm tra thời gian, còn 1 đấu thủ phải bổ sung nước đi vào biên bản, thì đấu thủ đó phải thực hiện xong việc bổ sung trước khi thực hiện nước đi mới và đồng hồ của đấu thủ vẫn chạy.
11 – 7: Nếu sau thời điểm kiểm tra thời gian, cả 2 đấu thủ cần phải ghi bổ sung vào biên bản, thì cả 2 đồng hồ đều ngừng chạy cho đến khi cả 2 đều ghi bổ sung xong vào biên bản. Nếu cần có thể lập lại ván cờ khác, dưới sự giám sát của trọng tài đã ghi chép những nước đi của ván cờ.
11 – 8: Nếu theo Điều 11.6, trọng tài thấy rằng nếu chỉ dựa đơn thuần vào các tờ biên bản, nhưng thế cờ vẫn không sắp lại được thì trọng tài giải quyết theo Điều 11.7.
11 – 9: Nếu việc sắp lại ván cờ theo Điều 11.7 không làm được thì ván cờ vẫn tiếp diễn. Nước đi tiếp sẽ coi như nước đi thứ 1 của đợt kiểm tra thời gian thi đấu mới.

trước
tiếp

guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

Hướng dẫn

Tính năng chính:
Đây là hình máy tính bàn – Chơi với máy.
Lưu ý quan trọng: Bạn luôn luôn đi trước. Ví dụ: Khi bạn thấy câu “Trắng đi trước” và bạn bấm vào Đây là hình máy tính bàn thì bạn là bên Trắng. Ngược lại khi bạn thấy câu “Đen đi trước” và bạn bấm vào Đây là hình máy tính bàn thì bạn là bên Đen.
Ngoài ra, khi bạn thấy câu “Trắng đi trước” và bạn điều chỉnh sao đến lượt bên Đen đi và bạn bấm vào Đây là hình máy tính bàn thì bạn là bên Đen và đến lượt bạn đi khi đó máy sẽ là bên Trắng
Tính năng phụ:
Đây là hình ảnh Start-on – Lui về nước đầu
Đây là hình ảnh previous-on – Lui một nước
Đây là hình ảnh next-on – Tiến một nước
Đây là hình ảnh end-on – Tiến tới nước cuối
Đây là hình ảnh play-on – Tự động chơi
Đây là hình ảnh pause-on – Ngừng tự động chơi
Đây là hình ảnh flip-on – Đổi bên

Trang Web Sách Cờ Vua Tiếng Anh

Bản quyền bảo vệ bởi dmca.com

Tài trợ

* Tiền của bạn dùng làm gì?
- Phát triển trang web
- Thêm các tính năng mới cho phần mềm
- Cập nhật sách nhanh hơn
- Mua thêm sách mới
Ngoài ra bạn cũng có thể yêu cầu chúng tôi ra tiếp quyển sách nào bằng cách liên hệ mail với chúng tôi
* Tặng bất cứ số tiền nào tuỳ bạn, thậm chí chỉ 0.1 $

"THÀNH CÔNG CỦA BẠN LÀ SỰ PHÁT TRIỂN CỦA WEBSITE HAY NÓI CÁCH KHÁC THÀNH CÔNG CỦA BẠN LÀ THÀNH CÔNG CỦA CHÚNG TÔI"

"CÙNG ĐƯA CỜ VUA VIỆT NAM LÊN TẦM CAO MỚI"

Do NOT follow this link or you will be banned from the site!