Tự học chơi cờ Vua

Tự học chơi cờ Vua

Tác giả:

Mai Luân

Trong mục:

Người mới

Trạng thái:

Hoàn thành

Lượt xem:

91875
Free Full

Tự học chơi cờ Vua

Đánh giá: 7.4/10 từ 50 lượt

LỜI NÓI ĐẦU


Cờ Vua là môn thể thao, theo như các nhà sử gia nước Anh thì có nguồn gốc ở Ấn Độ, sau đó được phát triển nhanh chóng sang các nước ở châu Âu, châu Phi và châu Mỹ... bằng nhiều con đường khác nhau.

Trải qua nhiều thế kỷ tồn tại và phát triển, hiện nay cờ Vua đã trở thành môn thể thao có số lượng người yêu thích và tập luyện trên toàn thế giới - Chỉ sau bóng đá; bởi vì cờ Vua trong tâm tưởng của người hâm mộ, nó không chỉ là môn thể thao trí tuệ đơn thuần mà ẩn chứa trong nó còn có tính khoa học và nghệ thuật.

Người chơi cờ Vua không chỉ là thú vui tao nhã, hấp dẫn, mà còn vì sự thu hút diệu kỳ, mang lại sự thỏa mãn cao về tinh thần. Trong thi đấu, hay khi chơi mỗi người đều có thể tự do suy nghĩ phát huy trí tưởng tượng, khả năng sáng tạo, thử thách ý chí cũng như rèn luyện cho bản thân có một bản lĩnh vững vàng, sự tự tin, tính kiên trì và lòng dũng cảm trong điều kiện hoàn toàn như nhau và chiến thắng chỉ phụ thuộc hoàn toàn vào sự thông minh mà thôi.

Ở Việt Nam, cờ Vua mặc dù phát triển có muộn hơn so với các môn thể thao khác, song cờ Vua đã có một tốc độ phát triển rất nhanh, đáng tự hào cả về số lượng người tham gia và thành tích đạt được ở đấu trường trong nước, khu vực, châu lục và thế giới với mọi lứa tuổi. Hiện nay chúng ta đã có các kiện tướng và Đại kiện tướng cờ Vua thế giới ở các lứa tuổi.

Để có thêm tài liệu giúp các bạn yêu thích môn cờ Vua muốn tự mình học chơi cờ Vua có kết quả. Nhà xuất bản Thể dục Thể thao xuất bản cuốn "Tự học chơi cờ Vua" của Lưu Mai biên soạn dựa theo các tài liệu trong và ngoài nước. Đây là một cuốn sách có nội dung rất phù hợp với các bạn mới chơi. Chỉ cần bạn kiên trì tập luyện theo nội dung hướng dẫn trong sách, nhất định sẽ thành công.

Trong quá trình biên soạn và biên tập, mặc dù đã có cố gắng đáp ứng mọi yêu cầu, song chắc không tránh khỏi thiếu sót, mong bạn đọc thông cảm.

Chúc bạn thành công.

NHÀ XUẤT BẢN THỂ DỤC THỂ THAO

Hướng dẫn

Tính năng chính:
Đây là hình máy tính bàn – Chơi với máy.
Lưu ý quan trọng: Bạn luôn luôn đi trước. Ví dụ: Khi bạn thấy câu “Trắng đi trước” và bạn bấm vào Đây là hình máy tính bàn thì bạn là bên Trắng. Ngược lại khi bạn thấy câu “Đen đi trước” và bạn bấm vào Đây là hình máy tính bàn thì bạn là bên Đen.
Ngoài ra, khi bạn thấy câu “Trắng đi trước” và bạn điều chỉnh sao đến lượt bên Đen đi và bạn bấm vào Đây là hình máy tính bàn thì bạn là bên Đen và đến lượt bạn đi khi đó máy sẽ là bên Trắng
Tính năng phụ:
Đây là hình ảnh Start-on – Lui về nước đầu
Đây là hình ảnh previous-on – Lui một nước
Đây là hình ảnh next-on – Tiến một nước
Đây là hình ảnh end-on – Tiến tới nước cuối
Đây là hình ảnh play-on – Tự động chơi
Đây là hình ảnh pause-on – Ngừng tự động chơi
Đây là hình ảnh flip-on – Đổi bên

Trang Web Sách Cờ Vua Tiếng Anh

Bản quyền bảo vệ bởi dmca.com

Tài trợ

* Tiền của bạn dùng làm gì?
- Phát triển trang web
- Thêm các tính năng mới cho phần mềm
- Cập nhật sách nhanh hơn
- Mua thêm sách mới
Ngoài ra bạn cũng có thể yêu cầu chúng tôi ra tiếp quyển sách nào bằng cách liên hệ mail với chúng tôi
* Tặng bất cứ số tiền nào tuỳ bạn, thậm chí chỉ 0.1 $

"THÀNH CÔNG CỦA BẠN LÀ SỰ PHÁT TRIỂN CỦA WEBSITE HAY NÓI CÁCH KHÁC THÀNH CÔNG CỦA BẠN LÀ THÀNH CÔNG CỦA CHÚNG TÔI"

"CÙNG ĐƯA CỜ VUA VIỆT NAM LÊN TẦM CAO MỚI"

Do NOT follow this link or you will be banned from the site!