Xảo thuật giành chiến thắng trong cờ vua

3. Chương 3 - SỨC MẠNH CỦA XẢO THUẬT TRONG CỜ VUA


Xảo thuật là thực tế trong cờ vua. Kỳ thủ nào học hỏi xảo thuật trong cờ vua đều là người chiến thắng. Còn kỳ thủ nào không tìm hiểu xảo thuật này đều trở thành người bại trận. Trong quyển sách này, tôi sẽ giúp bạn bí quyết trong xảo thuật. Bạn sẽ học được điều phân biệt kỳ thủ thành công với số người chơi hạng xoàng.
Được trang bị bằng kiến thức này, bạn sẽ giành chiến thắng và luôn chiến thắng.

Khi tôi hướng dẫn cách chơi cờ vua cho nhiều kỳ thủ ở nhiều trình độ, một câu hỏi luôn được đặt ra với nhiều hình thức khác nhau, chẳng hạn: “Có một kỳ thủ có vẻ như lúc nào cũng thắng tôi! Tôi không biết anh ta làm cách nào nhưng cho dù tôi chơi cẩn thận đến mấy đi nữa thì dường như anh ta luôn tìm được cách lần lượt ăn hết các quân cờ. Anh ta không biết có bí quyết gì?”
Cho dù không gặp đối thủ này tôi vẫn thường đáp: “Đối phương của bạn hiểu được bí quyết xảo thuật. Anh ta biết các nước đi mẫu cơ bản để giành chiến thắng luôn gặp trong ván cờ này đến ván cờ khác, ở phần khai cuộc, trung cuộc và tàn cuộc. Vì anh ta hiểu mình đang tìm kiếm điều gì nên lúc nào cũng đi trước bạn một bước. Cho đến khi bạn nắm vững bí quyết xảo thuật thì anh ta vẫn luôn đánh bại bạn.
Khái niệm cơ bản về xảo thuật là một khái niệm đơn giản: đi các nước tiềm ẩn nhiều mối đe dọa, không chỉ là một mối đe dọa duy nhất. Đối với một mối đe dọa việc giải quyết không khó. Khó nhất (thường là không thể giải quyết) là cùng lúc phải đối phó trước hai mối đe dọa.
Tìm hiểu xảo thuật là tìm cách dồn nhiều mối đe dọa vào trong một nước đi. Một khi bạn nắm được kỹ thuật thì cũng giống như một võ sĩ quyền anh ra các cú đấm phối hợp thay vì từng cú đấm ì ạch giản đơn, hay giống như một vận động viên bóng rổ đánh lừa đối phương để đưa bóng vào rổ. Nước đi của bạn sẽ thuyết phục hơn, mạnh hơn, đe dọa nhiều hơn. Đối phương sẽ bị buộc rơi vào thế phòng thủ ngay từ đầu, và bạn sẽ giành lợi thế.

trước
tiếp

guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

Hướng dẫn

Tính năng chính:
Đây là hình máy tính bàn – Chơi với máy.
Lưu ý quan trọng: Bạn luôn luôn đi trước. Ví dụ: Khi bạn thấy câu “Trắng đi trước” và bạn bấm vào Đây là hình máy tính bàn thì bạn là bên Trắng. Ngược lại khi bạn thấy câu “Đen đi trước” và bạn bấm vào Đây là hình máy tính bàn thì bạn là bên Đen.
Ngoài ra, khi bạn thấy câu “Trắng đi trước” và bạn điều chỉnh sao đến lượt bên Đen đi và bạn bấm vào Đây là hình máy tính bàn thì bạn là bên Đen và đến lượt bạn đi khi đó máy sẽ là bên Trắng
Tính năng phụ:
Đây là hình ảnh Start-on – Lui về nước đầu
Đây là hình ảnh previous-on – Lui một nước
Đây là hình ảnh next-on – Tiến một nước
Đây là hình ảnh end-on – Tiến tới nước cuối
Đây là hình ảnh play-on – Tự động chơi
Đây là hình ảnh pause-on – Ngừng tự động chơi
Đây là hình ảnh flip-on – Đổi bên

Trang Web Sách Cờ Vua Tiếng Anh

Bản quyền bảo vệ bởi dmca.com

Tài trợ

* Tiền của bạn dùng làm gì?
- Phát triển trang web
- Thêm các tính năng mới cho phần mềm
- Cập nhật sách nhanh hơn
- Mua thêm sách mới
Ngoài ra bạn cũng có thể yêu cầu chúng tôi ra tiếp quyển sách nào bằng cách liên hệ mail với chúng tôi
* Tặng bất cứ số tiền nào tuỳ bạn, thậm chí chỉ 0.1 $

"THÀNH CÔNG CỦA BẠN LÀ SỰ PHÁT TRIỂN CỦA WEBSITE HAY NÓI CÁCH KHÁC THÀNH CÔNG CỦA BẠN LÀ THÀNH CÔNG CỦA CHÚNG TÔI"

"CÙNG ĐƯA CỜ VUA VIỆT NAM LÊN TẦM CAO MỚI"

Do NOT follow this link or you will be banned from the site!